You are here:

.:: Chinh Alaska Malamute Viet Nam ::.

Những điều cần biết trước khi nuôi chó Malamute


Chỉ mục bài viết
Những điều cần biết trước khi nuôi chó Malamute
nhung dieu can biet truoc khi nuoi cho malamute
nhung dieu can biet truoc khi nuoi cho malamute
nhung dieu can biet truoc khi nuoi cho malamute
nhung dieu can biet truoc khi nuoi cho malamute
nhung dieu can biet truoc khi nuoi cho malamute
nhung dieu can biet truoc khi nuoi cho malamute
nhung dieu can biet truoc khi nuoi cho malamute
Tất cả các trang
TRƯỚC KHI BẠN QUYẾT ĐỊNH SỞ HỮU CON ALASKAN MALAMUTE

Giống chó Malamute nuôi trong nhà

Rỏ ràng rằng người ta rất dễ bị thu hút bởi vẻ oai hùng của loài chó Alaskan Malamute. Chúng rất giống với loài chó sói hoang dã, do vậy Malamute thể hiện tinh thần, sự sống của cư dân vùng Cực Bắc cổ xưa trong đời sống ngày nay, nơi được xem là vùng biên giới cuối cùng của trái đất.

Giới truyền thông đại chúng rất nhiệt tình trong việc quảng bá hình ảnh Malamute; xem Malamute như anh em họ của chó sói. Tuy nhiên việc này thường đem lại phản hồi tiêu cực trong công chúng, không chỉ vì sói là hiện thân của loài sói ăn thịt người hung dữ mà chính bản thân nó cũng bị những người thiếu hiểu biết nhầm lẫn nó với chó sói hung dữ trên đường phố. Điều này đã liên tục xãy ra các cảnh lố bịch trong phim ảnh và các màn trình diễn trên truyền hình, trong đó hàng đàn Malamute cùng tươi cười, ve vẩy đuôi cong bóng mượt "đe dọa" sẽ ngấu nghiến những người đi bộ đường dài bị lạc . . . 

  Dù hình ảnh qua phương tiện truyền thông đại chúng này đã gây ra mối sợ hãi về Malamute, nhưng tuyệt đại đa số quần chúng cho rằng không có con vật cưng nào đẹp hơn giống chó này. Chúng có vẻ nhìn oai hùng giống loài sói nhưng mang linh hồn của người dân vùng Bắc Cực cổ xưa.

  Trước đây, loài Malamute rất đa dạng và khó nuôi; đáng chú ý là giống này vẫn còn thuần chủng. Mặc dù ngày nay chúng có lẽ phổ biến hơn, nhưng Malamute vẫn giống với Malamute trươc đây sống ở vùng Bắc Cực. Cho đến ngày nay, Malamute tiếp tục là vật nuôi trang trí trong nhà được đánh giá rất cao vì qua hàng ngàn năm sinh sống với con người, Malamute được xem là người bạn tâm giao và là người đồng hành tin cậy nhất. 

Chỉ những người hiểu biết và trân trọng loài vật này mới dám đưa động vật độc đáo này về nhà nuôi chơi.

Bạn có phải là người chủ thích hợp với Malamute ?

Malamute đòi hỏi nhiều từ người chủ của nó. Chúng đòi hỏi được trở thành vị trí nỗi bật trong đàn thú nuôi của gia đình; chúng luôn muốn đóng vai trò trung tân trong từng hoạt động của gia đình, và chúng đòi hỏi phải được tôn trọng, chú ý và cảm kích các bản năng của chúng, như ngôn ngữ cử chỉ, ngôn ngữ thể hiện bằng âm thanh. Ngược lại, nó sẵn sàng trả ơn gấp mười lần đối với người chủ mà nó cho là xứng đáng.

Tuy nhiên, người chủ đó không thể là một cá nhân bình thường. Người này, cũng giống như bản thân Malamute, phải có trái tim phiêu lưu và nhạy cảm. Điều này không có nghĩa là người này phải có những hành động đột phá như vượt song băng mà chỉ là một vài hành động nhỏ để chó có thể cùng tham gia vào.

Hơn nữa, đặc biệt loài Malamute có tính nhạy cảm đối với tất cả sự việc xảy ra trong gia đình và là một thành viên năng nổ trong gia đình. Theo bản năng, chúng có những phản ứng biểu hiện trên cơ thể và nhất  là sự biến tấu về âm thanh, thể hiện rỏ trong các cuộc tranh cãi và chúng mong đợi chủ nhân của chúng cũng sẽ nhạy cảm đối với chúng. 

Tin mới

Khách trực tuyến

Hiện có 147 khách Trực tuyến

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter