You are here:

.:: Chinh Alaska Malamute Viet Nam ::.

Hình phim chụp X Quang của 1 chó con 2 tuần tuổiĐây là phim chụp X Quang của 1 chó con 2 tuần tuổi
Hãy nhìn xem xương phát triển thế nào trước khi chúng trở thành bộ xương chắc khỏe phù hợp. Điều này giải thích tại sao bạn không nên cho chúng chồm nhảy, chạy lên/ xuống cầu thang, thể dục quá mức hay tập luyện quá mức. Cho hoạt động quá nhiều lúc tuổi chó còn non sẽ gây nên hệ quả nghiêm trọng về sau, hoặc lúc còn nhỏ tháng còn dẫn đến chứng loạn sản xương hông và các điều kiện chỉnh hình khác đang phát triển ở chó con.

Nên nhớ qui tắc hoạt động cho chó nhỏ mỗi tháng chỉ được tăng lên 5 phút ! Chẳng hạn chó con 8 tuần tuổi chỉ cần tập thể dục mỗi ngày 10 phút cho đến 6 tháng thì chỉ cần tập thể dục mỗi ngày 30 phút !
• Hoạt động thể chất bao gồm đi bộ, tập luyện, chơi trò chơi, chạy, đùa chơi với những chó khác v.v…Hãy vui đùa với chó con mới của bạn nhưng nhớ rằng đừng để chú chó 6 tháng của bạn chạy môt ngày đến 2 cây số và đối với chó con của bạn cũng vậy nhé !

 

Tin mới

Khách trực tuyến

Hiện có 68 khách Trực tuyến

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter