You are here:

.:: Chinh Alaska Malamute Viet Nam ::.

Báo Doanh Nghiệp Việt Nam viết về trại chó Bắc Cực CHÍNH ALASKA


Tôi đã yêu giống chó Alaskan Malamutes bằng cả trái tim và tình yêu bất tận ! 
Tôi đã tự hỏi và trăn trở : Tại sao có người thành công - kẻ thất bại ? Tại sao có nc giàu - nc nghèo ? Tại sao VN vẫn mãi nghèo ? Làm thế nào để trở thành quốc gia vĩ đại, hùng cường, có tầm ảnh hưởng ? Người khác làm đc sao ta không làm đc ? Nước khác làm đc sao nước VN ta không làm đc ?
Tôi ấp ủ 1 hoài bảo là đưa hình ảnh cùng những thành quả đạt được trong việc nhân giống thành công giống chó Alaskan Malamute tại Việt Nam đến với cộng đồng trong khu vực trước khi vươn xa hơn đến cộng đồng thế giới về vẻ đẹp quý phái của giống chó mà bất cứ ai khi bắt gặp đều không thể tiếc 1 lời khen về vẻ đẹp của nó, vẻ oai phong quyến rủ của nó để làm hành trang cho chương trình doanh nhân khởi nghiệp ! 
Trở thành DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP là chuẩn mực trong xã hội nhiều nước đang phát triển ngày nay. Văn hoá VN đóng vai trò sinh tử trong công cuộc phát triển quốc gia, bên cạnh tầm nhìn của giới tinh hoa, Ý Thức Hệ, Thể Chế Vĩ Mô và Chiến Lược Thực Thi đc kích xúc bởi VĂN HOÁ KHỞI NGHIỆP. 


THEO BÁO DOANHNGHIEPVN.ORG

Với tình yêu động vật mãnh liệt, anh Lê Chính đã trở thành ông chủ một trang trại nuôi và bảo tồn giống chó quý hiếm khi thuần hóa thành công giống chó Alaskan Malamute tại Sài Gòn.


Chó Alaskan Malamute lâu nay nổi tiếng khôn ngoan với vẻ ngoài oai phong nhờ thân hình vạm vỡ, bộ lông dài mượt mà quyến rủ.


Đặt biệt nhất là đôi mắt đa tình và là giống chó được vinh danh là thông minh, thân thiện nhất với con người. Đây là giống chó có nguồn gốc xuất xứ từ Bắc Cực. Chúng thông minh, hiền hoà, bao dung; dù cái hay đực, Alaskan Malamute luôn biết vâng lời và chịu khó tập luyện.


Chính sự thân thiện, hồn nhiên của Alaskan Malamute được nhiều người yêu thích làm thú cảnh trong gia đình. Chúng có thể tự đi rất xa mà vẫn tìm được đường về. Ngoài ra, chúng có khuynh hướng sẵn sàng bảo vệ bầy đàn của mình khi bị tấn công hay bị xâm phạm.


Đeo đuổi đam mê


Anh Chính là người luôn dành tình yêu cho động vật và đã nhiều lần không cầm được nước mắt. Sau khi xem đi xem lại bộ phim “Eight Below” (Âm 8 độ)  phỏng theo  sự kiện có thật được đạo diễn Frank Marshall dựng thành phim do tài tử yểu mệnh nổi tiếng Paul Walker thủ vai chính.


Xong Paul Walker cũng là diễn viên chính trong bộ phim ăn khách nhất hiện nay là “ Fast & Furious”, đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả vì tình cảnh của 8 chú chó bị bỏ lại tại Nam Cực.


Do đó mà năm 2008, anh LÊ CHÍNH mang niềm cảm xúc vô tận ấy làm hành trang tìm đến vùng Alaska quanh năm tuyết phủ để tìm mua những chú chó Alaskan Malamute đầu tiên về nuôi và nhân giống thành công tại Việt Nam.


Chia sẻ về những khó khăn khi chăm sóc giống chó quý, anh Chính cho hay vấn đề đầu tiên anh gặp phải là khí hậu của Việt Nam không phù hợp với điều kiện sống của Alaskan Malamute.


Để có kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng giống chó này anh Chính phải đọc rất nhiều sách báo dịch từ nước ngoài về loài Alaska nổi tiếng trên thế giới. Sau khi đã quen và thuần thục về chế độ chăm sóc Alaska, anh Chính lên kế hoạch và cho nhân giống sinh sản ra nhiều thế hệ con giống thuần chủng có phả hệ rõ ràng tại Việt Nam.


Với ý định nuôi chơi và phát triển giống chó Alaska tại Việt Nam, anh Chính luôn chăm sóc chúng bằng cả trái tim và luôn yêu thương như chính đứa con tinh thần của mình.


Chúng luôn xem con người là chủ và do đó mà  người Việt khắp nơi đã dành cho chúng nhiều tình cảm mãnh liệt và xem chúng như 1 thành viên không thể thiếu trong nhiều gia đình. 
Hiện tại, trang trại chó Alaska của anh đã là một trong những trang trại nhân giống chó Alaska lớn tại Sài Gòn đồng thời được Hiệp hội Chó giống Việt Nam cấp Giấy Chứng Nhận là trại Chó Bắc Cực duy nhất tại Việt Nam. Mới đây trại chó của anh được vinh danh trong top 10 Thương Hiệu Dẫn Đầu Việt Nam.Nguồn dẫn từ Doanhnghiepvn.org

 

Tin mới

Khách trực tuyến

Hiện có 59 khách Trực tuyến

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter